LW trong bóng đá là gì? Những kỹ năng quan trọng cần phải có

LW trong bóng đá là gì? Những kỹ năng quan trọng cần phải có

LW trong bóng đá là gì? Đây là vị trí đem đến nhiều sự thú vị trong môn thể thao vua. Một cầu thủ LW giỏi luôn mang đến tốc độ, sự tinh tế, tạt bóng, rê bóng và khả năng ghi bàn ấn tượng. Trong bài viết này, Xoilac sẽ giúp các bạn khám phá chi tiết về LW.

LW trong bóng đá là gì?

Bạn có biết LW trong bóng đá là gì không? Đó chính là viết tắt của Left Winger, tức là cầu thủ cánh trái. Họ sẽ dành phần lớn thời gian thi đấu ở cánh trái của sân bóng. Các cầu thủ chơi cánh trái chủ yếu tấn công, được đánh giá dựa vào khả năng kiến ​​tạo và ghi bàn. 

Cùng với những hậu vệ trái, các cầu thủ cánh trái sẽ cung cấp chiều rộng dành cho đội bóng của họ. Điều này khiến cho đối thủ không dễ để phòng ngự. Các cầu thủ chơi bên cánh trái có xu hướng đối đầu 1v1 xuất sắc. Đó là lý do vì sao trong lịch sử họ luôn được đánh giá là vị trí thú vị trên sân. Vậy bạn đã hiểu rõ LW trong bóng đá là gì chưa?

LW trong bóng đá là gì?
LW trong bóng đá là gì?

Những yếu tố mà LW cần phải có

Chúng ta đã biết LW trong bóng đá là gì thông qua nội dung trên. Tất nhiên một cầu thủ chạy cánh trái xuất sắc sẽ phải toàn diện với năng lực ấn tượng. Dưới đây là những phẩm chất vô cùng quan trọng nhất để có để trở thành cầu thủ chạy cánh trái xuất sắc trong bóng đá.

Tốc độ của LW trong bóng đá là gì?

Yếu tố thứ nhất của LW trong bóng đá là gì? Tốc độ chính là điều cần thiết để bạn có thể trở thành cầu thủ chạy cánh trái giỏi. Với tốc độ, bạn sẽ thực hiện các pha chạy không bóng liên tục sau lưng hàng phòng ngự đối phương. Đồng thời LW có thể rê bóng đánh bại đối thủ trực tiếp của mình.

Sức mạnh

Yếu tố thứ 2 đối với LW trong bóng đá là gì? Theo thể thao 24/7, một cầu thủ thi đấu cánh trái giỏi cần phải 1v1 mạnh mẽ. Họ có thể dùng nhiều thủ thuật, kỹ năng khác nhau để đánh bại và vượt qua hậu vệ. Họ cần kỹ thuật tốt, giữ thăng bằng tốt và thoải mái khi cầm bóng.  

Xem thêm: Top 5+ cầu thủ Newcastle xuất sắc nhất mọi thời đại: Họ là ai?

Tầm nhìn

Tầm nhìn của LW trong bóng đá là gì? Bạn nên khi nào mình cần phải rê bóng, chuyền hoặc tạt bóng. Để làm được điều đó, bạn cần có khả năng thi đấu với tư thế luôn nhìn phía trước, đọc và đoán chuyển động tất cả những người trên sân.

LW luôn phải có tầm nhìn tốt
LW luôn phải có tầm nhìn tốt

Năng nổ

Một cầu thủ chạy cánh trái xuất sắc cần phải thi đấu năng nổ. Khi không cầm bóng, bạn cần giúp đội mình gây ra những sức ép từ phía trước. Ngoài ra LW phối hợp với đồng đội để tạo thành một khối thống nhất. Cuối cùng bạn cần cố gắng giành lại bóng.

Bước một chính xác

Yêu cầu tiếp theo của LW trong bóng đá là gì? Bạn cần phải tự tin để thoải mái nhận bóng giữa những áp lực. Từ đó phối hợp với đồng đội để duy trì quyền kiểm soát cũng như di chuyển bóng cho khâu tấn công.

Chuyền tốt

Một cầu thủ chạy cánh trái giỏi cần phải chuyền bóng mạnh mẽ. Bạn cũng cần thực hiện những quả tạt từ nhiều góc độ khác nhau chính xác và hiệu quả.

Dứt điểm tốt

Một cầu thủ chạy cánh trái cần dứt điểm chính xác. Bạn sẽ là người đóng góp về bàn thắng và kiến ​​tạo trong suốt mùa giải.

Tự tin

Yếu tố cuối cùng đối với LW trong bóng đá là gì? Bạn không nên ngại mắc sai lầm để cố gắng tạo nên điều gì đó tích cực đối với đội bóng. Khi thất bại, bạn không để điều này ảnh hưởng đến khả năng cũng như sự tự tin của mình để thử ở lần tiếp theo.

LW cần duy trì sự tự tin
LW cần duy trì sự tự tin

Những lời khuyên dành cho vị trí LW

Khi thi đấu, vai trò của LW trong bóng đá là gì? Dưới đây là một số lời khuyên hàng đầu mà chúng tôi đã tổng hợp về cách chơi của cầu thủ chạy cánh trái để làm sao hiệu quả nhất trong trận đấu.

  • Cung cấp chiều rộng dành cho đội và những lựa chọn để đồng đội có thể chuyền về phía trước. Bạn nên làm điều đó khi đồng đội không biết chuyền ai. Một cầu thủ chạy cánh sẽ luôn tìm kiếm khoảng trống ở các tuyến để khiến đối thủ không phòng ngự được.
  • Chủ động tìm kiếm các cơ hội để chạy ra phía sau hàng thủ đối phương. Sau đó  tận dụng các đường bóng do đồng đội của mình thực hiện.
  • Nhận biết khi nào hàng thủ được tổ chức chặt chẽ để tiến hành chơi chậm lại.
  • Khi nhận bóng ở biên và 1/3 cuối sân, bạn hãy tìm cơ hội tạt sớm vào vòng cấm để cho hàng thủ mất cân bằng.
  • Trong các tình huống 1v1, bạn nên chạy về phía hậu vệ đối thủ và thử sử dụng các kỹ năng để tiến vào khoảng trống sau họ.
  • Đến vạch cuối sân đối phương và tạo ra đường tạt bóng bất cứ khi nào có thể.
  • Khi có cơ hội, bạn nên tìm cách đột phá vào trong và sút vào khung thành.
  • Kết hợp với số 9 cùng các đồng đội trung tâm ở 1/3 cuối sân để mang đến cơ hội và ghi bàn. 

Đó chính là các thông tin hữu ích nhất mà Xoilac tổng hợp để chúng ta biết được LW trong bóng đá là gì. Đừng bỏ lỡ các bài viết hấp dẫn khác mà chúng tôi cung cấp nhé!