Các cầu thủ Việt Nam xuất sắc nhất – Niềm tự hào nước nhà

Các cầu thủ Việt Nam xuất sắc nhất mọi thời đại - Niềm tự hào nước nhà

So với mặt bằng chung của khu vực Đông Nam Á, bóng đá Việt Nam hoàn toàn có thể tự hào là 1 trong những nền bóng đá phát triển bậc nhất. Thậm chí, làng túc cầu nước ta đã từng có những thời điểm vươn xa ra biển lớn, gặt hái được thành công tại châu Á. Để tạo nên những trang sử hào hùng ấy, không thể thiếu các cầu thủ Việt Nam, những người giúp cho nền bóng đá của chúng ta phát triển không ngừng. Sau đây, hãy cùng Xoilac điểm mặt các cầu thủ Việt Nam vĩ đại nhất mọi thời đại.

Việt Nam được coi là anh cả của làng túc cầu Đông Nam Á

Nền bóng đá Việt Nam trước giờ luôn được ngưỡng mộ bởi sự phát triển thuộc hàng top đầu tại khu vực Đông Nam Á. So với mặt bằng chung, các yếu tố như con người, cơ sở vật chất của chúng ta đều được đánh giá cao hơn so với những nước ASEAN còn lại.

Minh chứng là đội tuyển Việt Nam liên tục có được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng FIFA, đồng thời cũng nắm giữ vị trí dẫn đầu tại khu vực Đông Nam Á. Chúng ta vẫn đang nỗ lực để tiếp tục đưa nền túc cầu quốc gia phát triển hơn nữa, vươn xa ra biển lớn, với mục tiêu cụ thể trước mắt là ở châu Á.

Các cầu thủ Việt Nam chính là nhân tố chủ chốt cho sự phát triển của làng túc cầu Việt
Các cầu thủ Việt Nam chính là nhân tố chủ chốt cho sự phát triển của làng túc cầu Việt

Tất nhiên, để có được những thành công này, bóng đá Việt Nam đã phải nhờ rất nhiều vào công sức của những người luôn sẵn sàng cống hiến cho làng túc cầu nước nhà. Trong đó, các cầu thủ Việt Nam chính là nhân tố chủ chốt để bóng đá Việt có được chỗ đứng như hiện tại.

Theo thể thao 24/7, chúng ta vẫn đang sản sinh ra thêm nhiều thế hệ tài năng. Và ngay cả khi nhìn lại quá khứ, người hâm mộ có thể cảm thấy tự hào vì đất nước hình chữ S đã may mắn sở hữu các cầu thủ Việt Nam xuất sắc.

Điểm mặt các cầu thủ Việt Nam xuất sắc nhất mọi thời đại

Từ xưa đến nay, bóng đá Việt luôn trình làng những ngôi sao hàng đầu, nhận được sự mến mộ của cả khán giả trong nước và quốc tế. Có thể nói, họ chính là các cầu thủ Việt Nam xuất sắc nhất mọi thời đại.

Lê Huỳnh Đức được coi là 1 trong các cầu thủ Việt Nam xuất sắc nhất  

Đối với những khán giả thường xuyên theo dõi bóng đá Việt Nam, cái tên Lê Huỳnh Đức không còn quá xa lạ. Người đàn ông sinh năm 1972 này được coi là 1 trong các cầu thủ Việt Nam xuất sắc nhất mọi thời đại nhờ vào những đóng góp ông đã mang tới cho bóng đá Việt.

Cầu thủ lừng danh 1 thời Lê Huỳnh Đức
Cầu thủ lừng danh 1 thời Lê Huỳnh Đức

Trong sự nghiệp chơi bóng của mình, Lê Huỳnh Đức đã từng có 3 lần nhận giải thưởng cao quý Quả bóng vàng Việt Nam vào các năm 1995, 1997 và 2002, cùng với đó là 3 lần giành được giải thưởng Quả bóng bạc và 2 giải Vua phá lưới giải vô địch quốc gia. Ông đang là người nắm giữ kỷ lục về các danh hiệu cá nhân của bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó, Lê Huỳnh Đức còn 2 lần được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba.

Nguyễn Hồng Sơn

Nguyễn Hồng Sơn là 1 cựu tiền đạo lừng danh của câu lạc bộ Thể Công. Ông được các chuyên gia đánh giá là 1 trong các cầu thủ Việt Nam xuất sắc nhất của đội tuyển nước nhà cũng như tại đội bóng Quân đội. 

Nguyễn Hồng Sơn đã từng có 2 lần nhận danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam vào các năm 1998 và 2000. Chiến lược gia Brazil ông Dido từng có 1 phát biểu bất hủ về Hồng Sơn: “Nếu Hồng Sơn được sinh ra tại xứ sở Samba, cậu ấy có đủ khả năng để trở thành 1 huyền thoại của làng túc cầu.” 

Xem thêm: Top 3 cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu mọi thời đại: Những siêu sao vĩ đại

Lê Công Vinh

Nhắc đến các cầu thủ Việt Nam xuất sắc nhất mọi thời đại, chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Lê Công Vinh. CV9 thậm chí được đánh giá là huyền thoại của bóng đá Đông Nam Á với sự nghiệp lẫy lừng.

Lê Công Vinh đã từng giành được 3 Quả bóng vàng Việt Nam vào các năm 2004, 2006 và 2007. Cựu tiền đạo của đội tuyển Việt Nam còn nhận được vô vàn danh hiệu cao quý khác như Vua phá lưới giải vô địch quốc gia, Quả bóng bạc hay quả bóng đồng Việt Nam,…

Phạm Thành Lương

Khi nhắc đến cái tên Phạm Thành Lương, người ta nghĩ ngay đến cầu thủ sở hữu nhiều Quả bóng vàng Việt Nam nhất. Tính đến thời điểm hiện tại, cựu cầu thủ của câu lạc bộ Hà Nội T&T đã có cho riêng mình 4 danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam.

Phạm Thành Lương với 4 lần nhận giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam
Phạm Thành Lương với 4 lần nhận giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam

Dĩ nhiên, để có được thành tích kể trên, Thành Lương đã thi đấu vô cùng ấn tượng và xứng đáng góp mặt trong danh sách các cầu thủ Việt Nam xuất sắc nhất mọi thời đại. Bên cạnh đó, Thành Lương còn được nhiều người mến mộ bởi tính cách của mình bên ngoài sân bóng.

Các cầu thủ Việt Nam từ trước đến nay luôn là thành phần chủ chốt trong quá trình đưa bóng đá Việt vươn xa. Chúng ta vẫn đang tiếp tục sản sinh ra thêm nhiều tài năng, tiếp nối các thế hệ đàn anh. Họ chính là niềm tự hào của nước nhà, của người hâm mộ và của cả nền túc cầu Việt Nam.

Bài viết trên đây của Xoilac đã mang tới cho quý bạn đọc các cầu thủ Việt Nam xuất sắc nhất mọi thời đại. Đừng quên theo dõi chúng tôi để đón đọc thêm những bài viết hấp dẫn khác được cập nhật liên tục hàng ngày.